AUD, NZD có thể tăng với cổ phiếu APAC trước quyết định tỷ lệ RBA

Tăng AUD / NZD có thể bị ảnh hưởng bởi suy đoán về quyết định lãi suất RBA tháng 9 của Ngân hàng Anh. Quyết định lãi suất đó dự kiến ​​sẽ cao hơn một chút so với tháng 5 nhưng có một số dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư ở Úc và New Zealand đang cảm thấy tự tin hơn về cơ hội kiếm được lợi tức đầu tư cao hơn nếu lãi suất tăng.

Việc tăng lãi suất của Mỹ, có thể dẫn đến sự bứt phá khỏi xu hướng giảm giá dầu gần đây, cũng đang ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Âu tại Úc và New Zealand. EUR / AUD / USD đã tăng cao hơn so với đô la Mỹ. Ngoài ra, với lãi suất cao hơn của Mỹ, chi phí thẻ tín dụng, thế chấp và các khoản vay sinh viên đang tăng lên một cách lớn ở Úc và New Zealand.

Đồng đô la Úc và New Zealand hiện đang phục hồi, mặc dù điều này vẫn còn phần nào phụ thuộc vào tỷ giá thực tế mà Cục Dự trữ Liên bang chọn để tăng. Đồng đô la Úc đã mất khoảng 5% giá trị trong hai tuần qua và có khả năng tiếp tục suy yếu so với đồng đô la New Zealand. Điều quan trọng cần nhớ là điểm yếu này phụ thuộc nhiều vào quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và không chỉ dựa trên suy đoán.

Ở Úc, một trong những cân nhắc chính đối với ngân hàng trung ương, có trụ sở tại Hoa Kỳ, là họ cần chứng minh rằng họ đang duy trì chính sách tiền tệ bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ sau nhiều năm tăng lãi suất. Họ sẽ tìm kiếm lạm phát để trở lại và tăng trưởng GDP để tăng tốc.

Tại Anh, đồng bảng Anh suy yếu cũng đang đóng góp cho thị trường tiền tệ và AUD / GBP không còn là đồng tiền được ưa chuộng so với đồng đô la Canada. Dường như quyết định của Ngân hàng Anh thoải mái hơn về việc tăng lãi suất đang giúp AUD / GBP tăng giá so với USD.

Tại Nhật Bản, đồng đô la mất giá đã gây tổn hại cho đồng Yên và AUD / JPY đang tăng lên. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản và ngân hàng trung ương hiện đã giới thiệu các gói kích thích đã thúc đẩy tình hình tài chính của đất nước. Mặt khác, AUD / JPY thực sự mạnh do sự mất giá liên tục của đồng yên.

Một yếu tố quan trọng khác trong nền kinh tế yếu kém này là nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đang phản ứng với việc tăng cường đồng đô la Mỹ bằng cách giảm mua hàng hóa của họ. Điều này có khả năng giúp AUD / JPY và EUR / JPY đạt được một số điểm so với đồng đô la Mỹ vì hầu hết các cặp tiền tệ quốc tế đều mạnh hơn ở Mỹ.

Một đồng đô la Mỹ được tăng cường gần đây đã ảnh hưởng đến zloty của Ba Lan và NZD / PLN. Có vẻ như các ngân hàng Ba Lan sẽ bị tổn thương bởi sự tăng cường của đồng đô la Mỹ. Nó cũng có thể khiến zloty đánh giá cao so với EUR / ZLN và NZD / NZD.

Úc cũng đã bị ảnh hưởng xấu bởi sự yếu kém của đồng đô la Úc. AUD / AUD đang giảm tại thời điểm này và có thể tiếp tục suy yếu so với đồng đô la Mỹ. Đây cũng sẽ là một sự thúc đẩy cho NZD / NZD, mặc dù không rõ liệu đồng đô la Úc sẽ tiếp tục tăng cường.

Ở những nơi khác trên thế giới, có vẻ như ZPP, GBP / JPY và EUR / GBP sẽ tiếp tục tăng giá. Tại Anh, đồng bảng Anh đã tăng giá so với GBP trong những tháng gần đây nhưng cho đến nay vẫn chưa rõ liệu điều này có dẫn đến việc tăng cường tiền tệ hay không. Tại Nhật Bản, đồng yên Nhật cũng mạnh và dường như chỉ mang lại lợi ích cho AUD / JPY.

Ở Úc, AUD / AUD hiện ở mức 1,09 đô la. Có thể đáng để giữ khoản đầu tư vào tiền tệ cho đến khi quyết định lãi suất tháng 9 được công bố và điều này sau đó sẽ cho phép thời gian để đồng tiền tăng giá. Trong thực tế, một động thái tăng có thể là trong offing.

Khi nói đến đầu tư vào thị trường tiền tệ, điều đáng ghi nhớ là các loại tiền tệ mạnh có xu hướng hoạt động tốt khi chúng mạnh, điều này có thể phải làm với các ngân hàng trung ương nghĩ rằng chúng sẽ ổn định. tình hình chính trị ở các nước đó.