AUD / USD, cổ phiếu APAC có thể tăng. Địa chính trị Undercut sẽ đạt được?

Phản ứng của G-20 đối với hoạt động của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến các cổ phiếu AUD / USD và Canada như thế nào? Có thể còn quá sớm để nói, nhưng xu hướng hiện đang hướng lên.

Nếu Nga và Trung Quốc quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với các công ty phương Tây, thì chi phí tiềm năng có thể sẽ trở nên lớn hơn. Ngoài ra, với đồng Euro tăng giá so với đồng USD, các cổ phiếu lớn của châu Âu được coi là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy.

Nếu các lệnh trừng phạt được áp đặt, thì Trung Quốc có thể quyết định đóng cửa tiền tệ của họ để nhập khẩu. Điều này sẽ làm suy yếu nền kinh tế Trung Quốc và các đối tác thương mại tiềm năng. Khi Trung Quốc bị khủng hoảng tiền tệ, họ có thể chọn không mở rộng nền kinh tế.

Nga và Hoa Kỳ đang giao dịch công khai với nhau và cũng có thể cố gắng thực thi các biện pháp trừng phạt lẫn nhau. Khi Tổ chức Thương mại Thế giới tiếp tục trừng phạt các quốc gia vi phạm các hiệp định thương mại, các quốc gia buôn bán với Mỹ có thể thấy mình vi phạm các quy tắc của WTO. Mong đợi nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với đồng đô la Mỹ và những người tham gia giao dịch với đồng đô la Mỹ.

Có vẻ như Trung Quốc sẽ không có nhu cầu như vậy. Nếu Mỹ quyết định đình chỉ thương mại với Trung Quốc, thì nền kinh tế Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng. Nếu chúng ta thấy sự tiếp tục suy giảm của Trung Quốc thì có lẽ điều này có thể khiến AUD / USD giảm nhẹ.

Tuy nhiên, tranh chấp thương mại này sẽ có nhiều nhược điểm hơn là tăng giá. Nếu Mỹ quyết định gây chiến với Trung Quốc, thì nguy cơ xảy ra xung đột sẽ tăng lên. Tất cả các bên sẽ phải đối mặt với bất ổn kinh tế và xã hội khi họ cố gắng đối phó với cuộc khủng hoảng hiện tại.

“Địa chính trị” dường như là một yếu tố lớn hơn trong các quyết định như thế này hơn là kinh tế. Mỹ có thể chọn chiến tranh với Trung Quốc dựa trên các vấn đề địa chính trị hoặc chính trị, kinh tế hoặc cả hai.

Nga và Trung Quốc có thể đang bắt đầu chuẩn bị cho một tranh chấp thương mại lớn khác. Nó có thể là một chỉ số cho thấy họ có thể đang tìm cách làm điều tương tự với Hoa Kỳ.

Do ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga và Trung Quốc, tỷ giá hối đoái có thể cần phải được thắt chặt để bảo vệ tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể cần chú ý nhiều hơn đến AUD / USD và Chứng khoán Canada.

Sẽ rất thú vị khi xem cách Tổ chức Thương mại Thế giới quy định về tranh chấp thương mại của Nga và Trung Quốc. Có thể có trường hợp áp thuế đối với hàng nhập khẩu vào Mỹ nếu Mỹ quyết định đình chỉ thương mại với Trung Quốc, Nga hoặc cả hai.

Hiện tại, Trung Quốc mới bắt đầu cân bằng lại nền kinh tế khỏi nền kinh tế dựa trên tài nguyên của đất nước và hướng tới sản xuất. Nếu Trung Quốc có khả năng sản xuất đáng kể, vài năm tới có thể mang lại lợi nhuận rất cao cho các cổ phiếu AUD / USD và Canada.

Mỹ đã sẵn sàng tuyên chiến với Trung Quốc về các tranh chấp thương mại gần đây chưa? Trước đây, Mỹ và Nga đã trao đổi những từ ngữ mạnh mẽ, nhưng có vẻ như họ có thể đang tìm cách tránh một cuộc chiến toàn diện. Chúng ta phải chờ xem như thế nào.