Bảng Anh (GBP), FTSE 100 mới nhất: Kích thích Trung Quốc mang lại hy vọng cho thị trường

Bảng Anh hiện đang giao dịch ở điểm cao nhất trong năm năm qua. Điều gì gây ra điều này là trường hợp?

Nếu bạn tin vào lợi ích của một loại tiền tệ chung, thì không có gì lạ khi có rất nhiều người đang bán Bảng Anh. Đồng tiền đã tăng trong vài tháng qua do lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường và thậm chí nhiều hơn sau hậu quả của hai cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu vừa qua. Fed và các ngân hàng trung ương khác đã bắt đầu giảm kích thích của họ và kết quả là tiền đang đổ vào thị trường.

Và có một cái gì đó khác; lãi suất hiện đang ở mức cao và có một số lợi tức mới trong đó. Tại Hoa Kỳ, nơi đồng đô la Mỹ đang bị mất giá, lý do cho điều đó là vì sự trở lại với kích thích “bình thường”.

FTSE cũng đã trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị của nó. Điều này đã làm tăng tiềm năng cho sự tăng giá trong những ngày tới. Nhưng sự chuyển động đi lên này sẽ thành hiện thực?

Vẫn còn quá sớm để nói FTSE sẽ phản ứng như thế nào nhưng hiện tại nó đang trong một đợt tăng giá tích cực. Điều đó một mình là nguyên nhân cho sự lạc quan. Nhưng lợi ích lớn khác là thực tế là rất nhiều người đã mất rất nhiều tiền tiết kiệm của họ thông qua cuộc suy thoái gần đây. Do đó, có một số tiền lớn để cho vay.

FTSE giảm khoảng bốn phần trăm ngày hôm nay và sẽ phục hồi nhẹ trong vài tuần tới. Trong khi chúng ta có thể đang trong những ngày chó mùa hè, sự phục hồi kinh tế vẫn đang diễn ra.

Ý nghĩa của cuộc biểu tình của FTSE là gì? Chà, nó không chỉ làm tăng cơ hội tăng giá cổ phiếu và cổ phiếu, mà sự gia tăng của Bảng Anh cũng có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đầu tư vào đồng đô la Mỹ một lần nữa.

Tại sao? Bởi vì họ đã buộc phải chấp nhận lợi nhuận thấp hơn nhiều so với tiền tệ của họ do sự sụt giảm mạnh về giá trị của Bảng Anh. Giờ đây, với khả năng kiếm được cổ tức để đổi lấy những khoản lãi thấp hơn này, họ đã quay trở lại để đòi lại một số khoản lỗ của mình.

Ngay cả với triển vọng lợi nhuận của đồng đô la, tỷ lệ lợi nhuận của các phương thức đầu tư rủi ro hơn như cổ phiếu đã giảm. Do đó, bạn sẽ mong đợi chi phí đầu tư vào cổ phiếu cũng tăng lên. Hiệu quả của điều đó sẽ là một sự đi xuống hơn nữa trên thị trường.

Mặt trái của điều này là FTSE có thể đạt mức cao nhất trong tuần này. Điều đó có nghĩa là thị trường sẽ giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại. Vì tất cả các điểm chuẩn trong quá khứ đều ở mức cao nhất và dự báo tài chính trong tương lai đã chính xác một cách hợp lý, tỷ lệ rất cao là chúng sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Đỉnh tiếp theo trong Pound không còn xa nữa. FTSE đã tăng trong năm qua và có nhiều dấu hiệu tích cực hơn cho thấy tương lai sẽ rất khác. Vì vậy, khi các thị trường này tăng cao hơn, sẽ có một mức hỗ trợ khổng lồ khác mà FTSE sẽ tự nhiên bật ra.