Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Trượt xuống khi ngày Brexit gần

Đồng tiền khổng lồ của Anh là Bảng Anh (GBP). Nền kinh tế của Hoa Kỳ phụ thuộc vào Bảng Anh và khi đồng bảng trở nên yếu hơn, nhiều người sẽ chuyển sang các loại tiền tệ khác. Điều này có thể làm giảm một số tỷ giá hối đoái trên toàn thế giới đối với các loại tiền tệ khác.

Đồng tiền Hoa Kỳ “GBP” là Đô la Anh duy nhất có trụ sở quốc tế. Đô la Mỹ đã là một trong những loại tiền tệ ổn định nhất trên thế giới trong nhiều năm qua. Đô la Mỹ đã tăng hơn gấp đôi kể từ lần đầu tiên xuất hiện.

Trong nhiều năm qua, Bảng Anh ngày càng trở nên phổ biến với nhiều loại tiền tệ trên khắp thế giới, bao gồm Đô la Mỹ. Đô la Mỹ là loại tiền được lựa chọn với nhiều nhà giao dịch vì tính ổn định mà nó mang lại, không chỉ trên thị trường trao đổi mà còn tại ATM.

Bảng Anh đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng khổng lồ trong nền kinh tế Hoa Kỳ, từ đó, đã tăng sức mua của Bảng so với các loại tiền tệ khác. Đồng Bảng Anh yếu đã chứng kiến ​​nhiều người chuyển sang ngoại tệ như Đô la Mỹ, Đô la Canada, Đô la New Zealand, Đô la Úc, Rand Nam Phi, Đô la Hồng Kông, Đồng rúp của Nga, Đồng pao của Philippines, Đô la Singapore và Đô la Singapore, trong số những người khác.

Sự suy giảm của Bảng Anh đã ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều quốc gia như Vương quốc Anh, không chỉ các Quyền lợi của Vương quốc Anh đã bị ảnh hưởng bởi Bảng Anh. Nhiều quốc gia châu Âu, như Vương quốc Anh, đã bị ảnh hưởng bởi những bất ổn kinh tế. Hơn bao giờ hết, nền kinh tế toàn cầu được liên kết chặt chẽ với nền kinh tế của từng quốc gia.

Xu hướng chung hiện nay thấy hầu hết các loại tiền tệ đang giảm xuống, cho thấy niềm tin phổ biến rằng Ngân hàng Anh sẽ sớm tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó. Ngoài ra, Liên minh châu Âu đã tuyên bố rằng họ sẽ tăng lãi suất.

Do đó, nền kinh tế U.K. và nền kinh tế của châu Âu cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nền kinh tế Hoa Kỳ và nền kinh tế châu Âu dựa vào Đô la Mỹ và Đô la Mỹ rất nhiều, đến nỗi bất kỳ sự suy yếu nào của Đô la Mỹ đều có thể ảnh hưởng đến cả hai nền kinh tế.

Vương quốc Anh xuất khẩu nhiều hơn đến phần còn lại của thế giới hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thặng dư thương mại của Anh là hơn 30 tỷ đô la vào năm 2020.

Sự yếu kém của Bảng Anh đã khiến nhiều công ty nghĩ đến việc ngừng kinh doanh do giảm giao dịch. Ngoài ra, số người vay tiền ở Hoa Kỳ để mua bất động sản cũng cực kỳ cao.

Bảng Anh đã trở nên rất phổ biến gần đây và ảnh hưởng của nó đối với các loại tiền tệ khác sẽ tiếp tục. Đây là một tác động trực tiếp của hiệu ứng suy yếu mà đồng đô la Mỹ bị suy yếu đã gây ra cho các loại tiền tệ và quốc gia khác.

Do đó, nếu bạn ở Hoa Kỳ, điều quan trọng là phải theo dõi bất kỳ thay đổi nào về tỷ giá hối đoái và xem xét liệu bạn có muốn đầu tư vào bất kỳ công ty nào của Hoa Kỳ có doanh nghiệp ở các quốc gia khác hay không. Nếu bạn không có bất kỳ công ty nào của Vương quốc Anh mà bạn sở hữu, bạn nên tìm hiểu thêm một số công ty có doanh nghiệp lớn ở Hoa Kỳ để bảo vệ tài sản của mình trong trường hợp Đô la Mỹ tăng cường.