Đô la Canada (CAD) Mới nhất: CAD có thể tăng lên vì sự lạc quan của OPEC

Giống như đã làm vào tháng 11 năm ngoái, Đô la Canada (CAD) dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt trong vài tháng tới. Đồng đô la Canada đã tăng trong nhiều tháng qua do một số yếu tố bao gồm giá dầu thô tăng, sự ổn định chính trị và niềm tin của người tiêu dùng. Trong khi những yếu tố này có thể khiến một số nhà phân tích mong chờ sự tăng giá của đồng đô la Canada, nhiều người cũng tin rằng quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC sẽ khiến đồng tiền tăng giá trở lại.

Tại sao OPEC cắt giảm sản xuất? Như đã đề cập ở trên, việc tăng giá cả dầu và khí tự nhiên gần đây đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới cắt giảm mức sản xuất của chính họ. Tất nhiên, Ả Rập Saudi không phải là quốc gia duy nhất cắt giảm sản lượng vì một số quốc gia khác đã làm như vậy. Điều này đã khiến giá dầu vẫn ở mức tương đối thấp trên khắp thế giới và điều này có nghĩa là Canada đã không phải cắt giảm sản lượng của chính mình.

Điều này khiến OPEC, được tạo thành từ nhiều nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, là lực lượng chính trị và kinh tế có ảnh hưởng nhất được nhìn thấy ở Canada. Và với nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng OPEC sẽ giảm sản xuất, việc đồng đô la Canada tăng giá là điều đương nhiên.

Đồng đô la Canada sẽ vẫn mạnh nhờ nền kinh tế Canada dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tốt trong vài năm tới. Trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm của đồng đô la Canada trong những tháng tới, nó có thể không còn mạnh như trong vài tháng qua.

Tại thời điểm này, thật khó để biết chính xác nền kinh tế Canada sẽ tăng giá như thế nào trong vài năm tới. Như đã đề cập ở trên, nhiều quốc gia trên thế giới đã giảm mức sản xuất.

Đáng chú ý nhất trong số đó là Ả Rập Saudi, người đã chứng kiến ​​sự gia tăng của giá dầu và đang giảm mức sản xuất. Mặc dù không phải ai cũng mong Ả Rập Xê Út giảm mức sản xuất, nhưng điều này chắc chắn đã dẫn đến sự sụt giảm đáng chú ý của đồng đô la Canada.

Cũng không có gì chắc chắn rằng nền kinh tế Canada sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh như trong vài năm qua. Với nhiều chính phủ cắt giảm chi tiêu cơ sở hạ tầng, khả năng tài trợ của chính phủ có thể giảm đi.

Như vậy, một lý do khác khiến đồng đô la Canada tăng giá là nhiều nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới đang gặp phải những vấn đề kinh tế tương tự. Trên thực tế, nhiều người đang phải chịu đựng những điều kiện tương tự như Hoa Kỳ, đặc biệt là liên quan đến tài trợ của chính phủ và cán cân thâm hụt thương mại.

Đồng đô la thường được coi là mạnh khi giá dầu cao, vì điều này thể hiện cơ hội cho các quốc gia trên thế giới giảm hoặc loại bỏ xuất khẩu dầu của chính họ. Thật không may, khi giá bắt đầu giảm, nhiều quốc gia đang cắt giảm hoặc loại bỏ xuất khẩu dầu của họ để tránh bị buộc phải cắt giảm.

Khi điều này xảy ra, tiền tệ của nhiều quốc gia sẽ giảm khi họ điều chỉnh theo giá dầu thấp hơn. Trong quá trình này, họ cũng có thể mất phần lớn sức mua của mình, điều này sẽ lần lượt khiến đồng tiền của họ bị suy giảm nghiêm trọng.

Như vậy, tại thời điểm này, đồng đô la Canada được thiết lập để duy trì mạnh mẽ miễn là giá dầu vẫn còn tương đối thấp. Có lẽ thị trường sẽ một lần nữa kéo lại phần nào khi chúng ta hướng tới mùa đông năm tới.

Vì rất nhiều yếu tố đang ảnh hưởng đến nền kinh tế Canada, thật khó để nói liệu xu hướng này có tiếp tục hay không. Tuy nhiên, với số lượng lớn các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới chứng kiến ​​đồng tiền của họ giảm giá trong vài tháng qua, đồng đô la Canada dường như đang hoạt động khá tốt.