Đô la Mỹ có thể tăng giá trên dữ liệu CPI, các cuộc đàm phán thương mại của EU và Fed-speak

Một điều chắc chắn là đồng đô la Mỹ có thể tăng trên dữ liệu CPI, các cuộc đàm phán thương mại của EU và Fed-speak. Châu Âu đang đứng trước cuộc suy thoái thương mại lớn mà đồng đô la đã phải chịu đựng cả năm. Không khó để thấy lý do tại sao.

Thời báo Tài chính Châu Âu báo cáo rằng nếu Khủng hoảng Euro tiến triển khi EU đang dự kiến, thì nó sẽ khiến Đô la Mỹ “rỗng tuếch”. Đây là tin xấu cho bất kỳ nhà đầu tư nào đang theo đuổi đồng đô la, và trường hợp này thậm chí còn khủng khiếp hơn đối với bất kỳ nhà đầu tư nước ngoài nào, kể cả bất kỳ ai mua cổ phiếu mới hoặc vốn chủ sở hữu hơn một năm tuổi.

Khi Khủng hoảng EU bắt đầu nắm giữ, rất có thể Khủng hoảng Euro sẽ làm giảm Tốc độ tăng trưởng của Hoa Kỳ trong năm tới hoặc hơn. Khi Mỹ thoát khỏi thời kỳ “Trứng và sản xuất công nghiệp”, đồng đô la Mỹ sẽ một lần nữa dẫn đầu thế giới về tăng trưởng năng suất, ít nhất là cho đến khi bắt kịp các nền kinh tế lớn khác. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Đô la Mỹ cũng sẽ tăng theo Chỉ số Việc làm Hoa Kỳ.

Nếu Khủng hoảng Euro diễn ra như EU dự đoán, thì không khó để hiểu tại sao Khủng hoảng Euro cũng sẽ làm giảm Tăng trưởng và Sản xuất của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một nước xuất khẩu ròng sang châu Âu và cuộc khủng hoảng đồng Euro đang bắt đầu có ảnh hưởng đến việc tái tổ chức nhà máy và công việc châu Âu. Các nền kinh tế châu Âu, với đồng tiền của họ đã trở nên kém linh hoạt hơn nhiều.

Các yếu tố kinh tế trên có thể sẽ có tác động đáng kể đến GDP châu Âu và tăng trưởng sản xuất. Đồng đô la Mỹ sau đó sẽ mất thêm mặt bằng. Với đồng đô la Mỹ ngày càng bị định giá thấp, bạn có thể cân nhắc mua thị trường trái phiếu Anh trước khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm từ mức thấp kỷ lục hiện tại, nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư của mình với hy vọng thu được lợi nhuận và giảm món nợ.

Vương quốc Anh Thị trường trái phiếu có chủ quyền là duy nhất ở nhiều khía cạnh. Có một mức lãi suất thực tế gắn liền với chênh lệch và đó là lý do tại sao bạn có thể mua Trái phiếu kho bạc có rủi ro cao, lợi suất cao hơn với mức chênh lệch thấp hơn thỏa thuận tốt nhất tiếp theo trong Thị trường lây lan toàn cầu, nhưng bạn phải vay số tiền cao hơn nhiều để có được nó

Với cuộc khủng hoảng Euro đang diễn ra, sẽ rất khó để Mỹ duy trì vị trí hàng đầu của mình. Nếu Mỹ không làm gì để theo kịp châu Âu trong giai đoạn này, thì Mỹ sẽ mất chỗ đứng, không giành được nó và kết quả là đồng đô la sẽ tăng giá trên Index.

Ngân hàng Anh và Kho bạc Hoa Kỳ đều chỉ ra một triển vọng tiêu cực cho nền kinh tế Mỹ trong nửa đầu năm nay. Cuộc khủng hoảng Euro đang diễn ra ngày hôm nay.

Nhưng có một tình huống tốt hơn nhiều. Vì Khủng hoảng Euro không giống như Khủng hoảng Tài chính đã đẩy Mỹ vào cuộc Đại suy thoái, nên có rất ít nguy cơ xảy ra một vụ tai nạn khác. Điều này có nghĩa là có ít rủi ro toàn cầu rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhà lãnh đạo châu Âu phản ứng thái quá.

Khủng hoảng Euro chỉ có vậy. Nó không phải là Trầm cảm, và nó không phải là Đại suy thoái. Thực tế là châu Âu đã không sụp đổ và sẽ không xảy ra trong một thời gian.

Khủng hoảng châu Âu đã tấn công Hoa Kỳ tương đương với một vụ tai nạn tàu hỏa. Hoa Kỳ có thể phục hồi, và nó sẽ phục hồi, nhưng sẽ mất thời gian.