Dự báo cơ bản về vốn chủ sở hữu Quý 2 năm 2021

Dự báo cơ bản về thị trường chứng khoán quý 2 năm 2021 hiện đã có lần đầu tiên và cho thấy một khởi đầu vững chắc cho thị trường chứng khoán. Cổ phiếu năng lượng có hoạt động tốt nhất trong quý, với trái phiếu doanh nghiệp cao hơn trái phiếu chính phủ. S&P 500 công bố kết quả quý 2 tốt nhất trong một thập kỷ và các cổ phiếu tăng trưởng vượt trội so với các ngành có giá trị thấp hơn. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng dẫn đầu, ngành dịch vụ tiện ích cũng vậy.
Hầu hết tất cả các lĩnh vực đều có mức tăng trong quý II, cũng như S&P 500. Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ vẫn được định giá cao, triển vọng kinh tế nhẹ nhàng hơn dự kiến ​​sẽ dẫn đến hoạt động tốt hơn ở các lĩnh vực khác. Truyền thông, y tế và bất động sản đều được các nhà đầu tư ưu ái. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu yếu hơn có thể có tác động tiêu cực đến thu nhập của họ. Tuy nhiên, tăng trưởng thu nhập tổng thể dự kiến ​​sẽ duy trì trên 30% trong năm nay và sự phục hồi sẽ tiếp tục vào năm 2020.
Thị trường chứng khoán hiện đang trải qua một thời kỳ khó khăn. Với đồng đô la Mỹ mạnh, nhiều chỉ số quốc tế đã lao đao. Các thị trường cũng đang phải vật lộn với xu hướng nhân khẩu học xấu đi. Kết quả là, cổ phiếu của Hoa Kỳ không hoạt động tốt. Lĩnh vực công nghệ là lĩnh vực dễ bị ảnh hưởng nhất bởi sự thay đổi này, nhưng có một số lĩnh vực cổ phần khác cần xem xét. Đây là những cái đang hoạt động kém.
Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi lành mạnh. Cả S&P 500 và Nasdaq 100 đều có những khởi đầu đáng khích lệ trong năm. Bất chấp sự ảm đạm của những điều kiện này, S&P 500 được thiết lập để có một khởi đầu vững chắc cho quý thứ hai. Và S&P 500 được định vị sẽ tạo ra mức tăng đáng kể trong quý II. Hoa Kỳ là một quốc gia thương mại lớn và Cục Dự trữ Liên bang đã nhắc lại cam kết của mình đối với một chính sách tiền tệ phù hợp trong những tháng tới.
Sự biến động trên thị trường chứng khoán đã giảm xuống mức trước đại dịch, và thị trường được thúc đẩy bởi vắc-xin Covid-19. Giá dầu và giá hàng hóa cao hơn cũng giúp ích cho nền kinh tế Mỹ. Chỉ số S&P GSCI là chỉ số ổn định nhất và mạnh nhất của lĩnh vực chứng khoán trong quý II. Trong khi S&P GSCI có hoạt động yếu hơn so với các thị trường mới nổi khác, nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi.
Trong quý II của năm, nhiều nước châu Âu đã nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động kinh tế và hoạt động xã hội. Trong số đó, Pháp và Đức đã thực hiện các luật mới nhằm nới lỏng các hạn chế đối với việc mua bán một số loại hàng hóa. Các quốc gia châu Âu khác, bao gồm cả Vương quốc Anh, cũng đã nới lỏng các quy định liên quan đến việc bán rượu. Những thay đổi này là tích cực cho nền kinh tế và thị trường châu Âu. Nền kinh tế đang giảm tốc sẽ tốt cho thị trường chứng khoán, vì nó là yếu tố chính trong việc xác định giá trị của đồng tiền.
Bất chấp nền kinh tế suy yếu, nhu cầu dầu mạnh mẽ đang thúc đẩy giá hàng hóa và khiến các chỉ số toàn cầu trở nên hấp dẫn hơn. Hoa Kỳ là một siêu cường toàn cầu và S&P là một nhân tố chính ở các thị trường mới nổi. S&P 500 đã tăng 10,7% trong quý II, trong khi S&P 500 giảm 0,8%. Tại Mỹ, S&P đã phục hồi từ mức thấp của quý đầu tiên.
S&P 500 là chỉ số toàn cầu quan trọng nhất và chỉ số này đã đạt mức cao nhất kể từ những năm 1970. Khi lạm phát tiếp tục gia tăng, S&P 500 nên duy trì ở mức cao. Các ngân hàng trả cổ tức cũng sẽ tăng. Biến thể omicron cũng là loại vi rút lây lan rộng rãi nhất và nó lây lan trên các quốc gia khác nhau. Hơn nữa, S&P đã tăng phần bù rủi ro.
S&P 500, Dow Jones và Nasdaq tiếp tục hoạt động tốt. Mặc dù S&P 500 đã giảm, nhưng chỉ số Dow Jones đã hoạt động kém hiệu quả trong quý II. S&P 500 là chỉ số hoạt động tốt nhất trong quý. Trong quý 3, cả Nasdaq và S&P 500 đều kết thúc trong mức tiêu cực. Philippines, tuy nhiên, là tồi tệ nhất. Chỉ số của nó giảm 2,7% so với mức cao của năm ngoái.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ trong tuần này, trong khi S&P 500 đi ngang. Nhìn chung, nó vẫn ở mức cao trong năm qua và S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong quý II. Chỉ số S&P 500 hoạt động tốt nhất ở Hoa Kỳ và nó sẽ tiếp tục như vậy trong quý tiếp theo. Xu hướng giá giảm và lợi suất tăng này đã tạo ra môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhưng liệu nó có bền vững?