Dự báo hàng tuần của Bảng Anh: GBP / USD có thể giảm xuống mức nhiều thập kỷ

Một phân tích gần đây của Goldman Sachs dự đoán rằng lạm phát của Anh có thể lên tới 22% vào đầu năm tới. Trong khi đó, các cuộc đình công trên diện rộng và mức lương thực tế giảm mạnh nhất trong lịch sử đang đè nặng lên đồng bảng Anh. Kết quả là, chỉ số đô la đã đạt mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước và đã tăng khoảng 13% trong năm nay. Trong khi đó, các chiến lược gia của UBS đã dự đoán đồng USD sẽ tăng thêm trong ngắn hạn.

Đồng bảng Anh đã giảm đáng kể trong năm ngoái, được thúc đẩy bởi lạm phát gia tăng, suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị. Đồng bảng Anh đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 1985, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mất giá khi nền kinh tế gặp khó khăn. Trong ngắn hạn, đồng bảng Anh có thể tìm được hỗ trợ, nhưng nó sẽ tiếp tục giảm giá trị. Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn vào triển vọng dài hạn của GBP để xác định xem nó sẽ tiếp tục giảm hay tìm thấy hỗ trợ.

Nếu đúng như vậy, thì Bảng Anh có khả năng đạt mức thấp mới so với Đô la trong tuần này. Đồng bảng yếu sẽ thúc đẩy thương mại quốc tế, đồng thời thúc đẩy chỉ số FTSE 100 xuất khẩu nhiều của nước này. Tuy nhiên, mặt trái của đồng bảng Anh yếu hơn là nó đang làm xói mòn lớp đệm mà người tiêu dùng trung lưu đã xây dựng trong vài năm qua. Và điều này cuối cùng sẽ làm suy yếu nền kinh tế Anh.

Sau một tuần có dữ liệu kinh tế khả quan, đồng Bảng Anh nhiều khả năng sẽ vẫn yếu so với đô la Mỹ. Nền kinh tế Mỹ sẽ công bố dữ liệu việc làm của Mỹ trong tuần này, điều này sẽ giúp đánh giá tâm lý của đồng USD. Đồng bảng yếu hơn sẽ thu hút sự hỗ trợ trú ẩn an toàn từ đồng đô la.

Giá trị của Bảng Anh có thể đạt mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong tuần này. Tuy nhiên, nếu BoE quyết định tăng lãi suất, nó sẽ đẩy GBP lên cao hơn. Tuy nhiên, nếu lĩnh vực dịch vụ sụt giảm đáng kể, tiền tệ có thể bị sụt giảm sâu hơn.

Bảng Anh tiếp tục giảm sau khi giảm dao động vào tuần trước: GBP / USD có thể giảm xuống dưới 1,22 vào tuần tới! Tỷ giá GBP / USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm cho đến khi nó phá vỡ dưới 1,2250. Tuy nhiên, bất chấp sự suy yếu gần đây của đồng bảng Anh, các chỉ số chính trên Phố Wall vẫn mở cửa trong sắc đỏ hôm nay.

Đô la Mỹ có thể bị giảm vào thứ Hai và thứ Ba do những bình luận ôn hòa của Fed. Giọng điệu ôn hòa có thể khiến các nhà đầu tư USD giảm kỳ vọng tăng lãi suất trong tuần này. Đồng bảng Anh có thể sẽ tăng trong ngày nếu quan điểm diều hâu của Fed được xác nhận, nhưng một đợt tăng GBP / USD khó có thể tiến xa và mức giảm của GBP / USD có thể đạt mức thấp nhất trong một thập kỷ.