Euro có thể rơi vào dữ liệu niềm tin của khu vực đồng euro khi COVID-19 lây lan

Euro có thể giảm trên dữ liệu niềm tin của Eurozone khi COVID-19 lan truyền niềm tin toàn cầu. Sự lây lan là quan trọng đối với thị trường thế giới hơn bao giờ hết. COVID lây lan niềm tin toàn cầu, thị trường liên ngân hàng và rủi ro hệ thống tài chính.

Mối tương quan giữa EUR / USD / CHF đang gia tăng mạnh mẽ khi nguy cơ USD / CHF giảm nhanh chóng và gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản đang gia tăng. Các nhà đầu cơ đang mua USD / CHF và bán USD / JPY để kiếm lợi từ sự sụt giảm giá trị của CHF. Điều này rõ ràng tạo ra rất nhiều tin tức cho ngoại hối và giao dịch chứng khoán.

Đồng Yên cũng đang được các thương nhân xem xét kỹ lưỡng vì tiềm năng giảm giá so với đồng đô la. Rõ ràng, nếu đồng tiền Nhật Bản bắt đầu suy yếu, nền kinh tế Nhật Bản cũng sẽ suy yếu. Đồng yên ngày càng yếu sẽ đồng nghĩa với nhu cầu về hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ do Mỹ sản xuất ít hơn.

Và đối với những người đã tự hỏi, Euro cuối cùng sẽ giảm. Chúng tôi đã có một sự sụt giảm lớn về giá trị của nó, và điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến sự hoảng loạn giữa các nhà đầu tư và tổ chức tài chính châu Âu. Thật vậy, đồng Euro đã giảm xuống rất xa so với mức ngang giá với đồng đô la Mỹ. Và trên thực tế, đồng Euro có thể tiếp tục rơi vào mức ngang giá.

Đây có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào Euro? Có, nhưng không nhất thiết phải theo nghĩa “thời gian tốt nhất”. Chắc chắn, có rất nhiều lý do tại sao đồng Euro có thể rơi xuống ngang giá với đồng đô la Mỹ – nhưng không nhất thiết là bây giờ hoặc trong vòng năm năm tới.

Đầu tiên, có những rủi ro lớn về việc gia tăng các hệ thống tài chính toàn cầu như chúng ta biết. Vấn đề quan trọng nhất là một số chính phủ không đạt được mục tiêu thâm hụt ngân sách. Ở Hoa Kỳ, nhiều lo ngại thâm hụt ngân sách phần lớn có bản chất chính trị, xuất phát từ sự thất vọng có thể xảy ra khi sự phục hồi chậm, thâm hụt tăng vọt và Quốc hội không thể thông qua một “món hời lớn” để giải quyết vấn đề nợ.

Việc Eurozone không đạt được các mục tiêu thâm hụt ngân sách đã là một vấn đề gia tăng đối với các chính phủ của lục địa khi họ cố gắng kéo lại. Điều này có thể dẫn đến tình trạng các quốc gia như Hy Lạp sẽ bị buộc phải vỡ nợ trái phiếu, làm tăng nguy cơ lây nhiễm và gây ra vấn đề tài chính lớn ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các quốc gia đang thiếu các chính sách cơ cấu mang lại sự tăng trưởng bền vững, loại mà chúng ta thấy ở Hoa Kỳ, sẽ thấy mình cần số tiền vay lớn hơn từ các ngân hàng. Nếu “khủng hoảng” của Mỹ được nhìn qua góc độ này, bạn có thể thấy mức độ ổn định của USD / CHF đang được kéo dài đến điểm phá vỡ.

Thứ hai, các quốc gia Eurozone đang phải đối mặt với một vấn đề quan trọng với nhân khẩu học già cỗi của họ. Mặc dù thất nghiệp lớn ở Eurozone, vẫn có một số lượng lớn người thất nghiệp và nhiều người già hơn dự kiến. Đây chính xác là những loại vấn đề khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn.

Vì vậy, câu hỏi ở đây là liệu cuộc khủng hoảng toàn cầu đang hoạt động để tăng nhu cầu đối với EUR. Nếu bạn mua Euro tại thời điểm này, thì bạn có thể muốn suy nghĩ lại về vị trí của mình và chờ một chút trước khi vào.

Thứ ba, các nhà đầu tư đang mua là các nhà đầu tư quốc tế, với rất nhiều tiền và bảng tính, không phải các nhà đầu tư bán lẻ địa phương ở châu Âu. Sự ổn định của tiền tệ có khả năng ở lại, nhưng vấn đề thực sự là liệu cán cân rủi ro chính trị có trở nên quá lớn hay không.

Các vấn đề chính trị có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, và có lẽ trong tương lai, thậm chí có lẽ là sự sống còn của một số quốc gia châu Âu ngoại vi. Liệu các nhà đầu tư quốc tế đã tham gia vào Eurozone có nhận ra rằng các van an toàn chính trị đã biến mất và rủi ro chính trị đã tăng lên đáng kể? Đối với tôi, vâng, có một nhược điểm tiềm năng rất lớn trong chính trị châu Âu, vì vậy đừng quên rủi ro chính trị!