Mắt tỷ giá USD / CAD Tháng ba thấp trước quyết định tỷ giá của FOMC

Tỷ giá USD / CAD tháng 3 thấp trước quyết định tỷ giá của FOMC: Một phân tích chỉ số kinh tế dự báo đồng đô la Mỹ có thể tăng so với các loại tiền tệ khác trong tháng 3 do quyết định dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang

về việc có nên tăng Tỷ lệ chính sách đô la Mỹ (DVR) hay không. Triển vọng hiện tại của USD / CAD cũng được hỗ trợ bởi một số nhà phân tích tin rằng nền kinh tế đang chuyển sang giai đoạn mới, nhưng nó có thể phức tạp hơn so với suy nghĩ trước đây, vì có thể Kế hoạch khôi phục kinh tế Mỹ (ERP) là chưa hoàn thành và cần nhiều biện pháp hơn

Sự thay đổi về Tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ so với Yên Nhật (JPY) hoặc Euro (EUR) có thể dẫn đến chi phí xuất khẩu cao hơn cho các nhà xuất khẩu, khiến cho Tỷ giá USD / CAD của tháng 3 thấp trước quyết định của tỷ lệ FOMC tăng. Động thái hướng tới đồng đô la Mỹ mạnh hơn được dự kiến ​​bởi vì nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở gần điểm cân bằng, điều đó có nghĩa là một giai đoạn lạm phát thấp kéo dài sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế ổn định. Trong khi đó, Tỷ giá hối đoái đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ vẫn tương đối mạnh do tỷ lệ thấp hơn ở các quốc gia như Ấn Độ và Trung Quốc, vì họ đang cần nguồn vốn mới để mở rộng.

Quyết định tỷ lệ FOMC được lên kế hoạch cho ba đợt cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những cắt giảm gần đây nhất vẫn dự kiến ​​sẽ được phát hành trước cuối tháng ba. Điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang đang chờ đợi thị trường điều chỉnh theo tin tức về khả năng tăng tỷ lệ chính sách đô la của mình. Nếu thị trường phản ứng tiêu cực, Dollar có thể sẽ rút lui mạnh mẽ, điều này sẽ ảnh hưởng hơn nữa đến giá trị của Dollar so với các cặp tiền tệ chính.

Dự báo phổ biến nhất về sức mạnh của tỷ giá USD / CAD là tăng khoảng hai phần trăm từ nay đến cuối quý đầu tiên, mặc dù nó có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế hiện tại hoặc Quyết định tỷ lệ FOMC được xem xét. Dữ liệu kinh tế mới nhất đã củng cố tỷ giá hối đoái của Dollar so với các loại tiền tệ chính khác, với số thất nghiệp được công bố vào tuần trước cho thấy sự cải thiện nhẹ trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ. Do đó, Quyết định tỷ lệ FOMC sẽ được công bố vào giữa tháng 3, tức là bốn đến năm tuần trước khi công bố tăng lãi suất FOMC hàng quý khác. Dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố mức tăng hai phần trăm trong quý đầu tiên, tiếp theo là một phần trăm khác vào cuối tháng Tư. Việc cắt giảm lãi suất lần thứ tư sẽ diễn ra vào tháng Sáu. Do đó, có thể Đô la Mỹ sẽ phá vỡ tỷ giá USD / CAD thấp trước Quyết định tỷ giá FOMC tại thời điểm này.

Nền kinh tế Mỹ sau đó sẽ bắt đầu có dấu hiệu ổn định sau khi công bố Báo cáo kinh tế Mỹ (ESR) của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 5, bao gồm số liệu tổng sản phẩm quốc nội và dữ liệu việc làm hàng tháng, và một tuyên bố chi tiết về nỗ lực hồi sinh nền kinh tế . Do đó, có khả năng USD / CAD sẽ quay trở lại phạm vi thấp hơn sau Quyết định tỷ lệ FOMC, vì thị trường có cách tiếp cận chờ đợi và theo dõi các thông báo sắp tới.

Trong khi đó, các chỉ số khác về việc tăng cường Đô la Mỹ như Chỉ số Đô la Mỹ (USD / CAD), đo lường giá trị của đồng tiền so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm gần đây do một số yếu tố toàn cầu, bao gồm các mối quan tâm kinh tế toàn cầu. Một trong số đó là khả năng Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, có thể thực hiện một động thái chống lại Đô la Mỹ để đáp trả động thái sắp xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Nhiều chuyên gia cũng lo ngại về thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ, được cho là một trong những lý do khiến chính phủ Trung Quốc thực hiện một động thái bất ngờ vào tháng 8. để tăng hạn ngạch của nó trên Kho bạc Hoa Kỳ. Nếu động thái của Trung Quốc thành công và đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng Yên Nhật (JPY), điều này có nghĩa là Chỉ số đô la Mỹ sẽ sớm tăng giá trị so với các loại tiền tệ chính khác và dẫn đến suy yếu