Phân tích đô la New Zealand: NZD / USD suy yếu do ngại rủi ro rộng hơn

Trong thời gian gần đây, Phân tích Đô la New Zealand: NZD / USD suy yếu do ngại rủi ro đối với giỏ hàng lớn hơn. Báo cáo này giải thích rằng mặc dù nền kinh tế New Zealand đang phục hồi trong thời gian gần đây, nhưng vẫn còn rất nhiều điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn mua vào một nền kinh tế mạnh hơn. Việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cắt giảm lãi suất gần đây được cho là sẽ làm được nhiều việc hơn để hỗ trợ chi tiêu của người tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế do người tiêu dùng định hướng. Kết quả là, Chỉ số Đô la New Zealand (NZD) đã mạnh lên trong những tuần gần đây và hiện có vẻ mạnh hơn nhiều cặp tiền tệ chính khác. Nếu bạn đang có kế hoạch giao dịch NZD, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn sẽ giao dịch với một thị trường biến động và mở rộng hơn nhiều. Bài viết sau đây sẽ xem xét thông tin này về mối liên hệ yếu giữa Đô la New Zealand (NZD) và thị trường chứng khoán.

Một trong những điều đầu tiên tôi muốn thảo luận trong Phân tích Đô la New Zealand này: Điểm yếu của NZD / USD được tìm thấy khi so sánh nó với Chỉ số Chứng khoán Mỹ (ASX). Khi bạn so sánh ASX với đô la New Zealand, bạn thấy rằng ASX khá yếu, với các điều kiện bán quá mức. Thị trường trái phiếu ở New Zealand gần đây cũng rất nhạy cảm, với nhiều công ty (như Glencore, Energybank và Inquiry) gặp khó khăn trong việc tăng cường kinh doanh mới và mất thị phần. Nhiều chuyên gia tin rằng có một số vấn đề quan trọng trong tương lai với thị trường trái phiếu New Zealand và sự yếu kém của đồng NZD.

Từ góc độ kỹ thuật, một điều khác có thể xảy ra là thực tế là đồng đô la New Zealand đã và đang mạnh lên so với nhiều đồng tiền chính, đáng chú ý nhất là đồng Euro và đồng bảng Anh. Tuy nhiên, từ một góc nhìn rộng, một trong những chỉ số chính về sức mạnh được nhìn thấy trên thị trường trái phiếu New Zealand là sức mạnh tương đối của đồng đô la. Có nhiều lý do kỹ thuật cho vấn đề này, mà tôi sẽ trình bày chi tiết hơn trong báo cáo này, nhưng đủ để nói rằng khi chính phủ New Zealand bắt đầu tăng NZD để củng cố nền kinh tế, đồng tiền này đã mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền chính. Sự kết hợp của dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và lạm phát thấp, cộng với triển vọng tích cực cho nền kinh tế New Zealand và đồng đô la New Zealand mạnh tất cả cùng hỗ trợ sức mạnh của đồng đô la New Zealand.

Với tất cả những điều đã nói, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư đang xem xét đầu tư vào nền kinh tế New Zealand? Đầu tiên và quan trọng nhất, điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tìm thấy các sản phẩm trái phiếu chất lượng tốt trên thị trường New Zealand, bất chấp sự yếu kém gần đây của thị trường trái phiếu. Ngoài ra, hiện có rất nhiều dữ liệu kinh tế có sẵn để bạn phân tích từ góc độ nhà đầu tư, bao gồm số liệu thất nghiệp, chi tiêu tiêu dùng và dữ liệu lạm phát. Như tôi đã đề cập trong blog trước của mình, sự kết hợp của dữ liệu kinh tế vững chắc và lạm phát thấp có nghĩa là giá trái phiếu trên toàn quốc đã giảm trong năm qua hoặc lâu hơn, khiến nhiều người New Zealand đang phải vật lộn để thực hiện ngay cả các khoản thanh toán tối thiểu cần thiết hàng tháng của họ.

Bất chấp sự suy yếu gần đây của đồng đô la New Zealand, điều này không nhất thiết trở thành tin xấu đối với những người lâu nay vẫn giao dịch trên thị trường nợ quốc gia của đất nước. Đối với một điều, nó có nghĩa là lãi suất vẫn còn tương đối thấp so với các khu vực khác của thế giới phát triển, có nghĩa là bạn có thể kiếm được kha khá tiền nếu bạn biết cách làm đúng. Nếu bạn có quyền truy cập vào nghiên cứu phù hợp, bạn có thể dễ dàng biến một khoản lỗ khá nhỏ thành một khoản lợi nhuận đáng kể, đặc biệt nếu bạn tận dụng phân tích kỹ thuật tốt, đáng tin cậy để xác định thời điểm tốt để mua cũng như bán trong những thời điểm này. Nếu bạn không quan tâm đến khía cạnh kỹ thuật, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều thông tin thú vị, có thể hành động về New Zealand và nền kinh tế của nó thông qua công cụ nghiên cứu đầu tư trực tuyến miễn phí của chúng tôi, cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xác định những gì cần làm tiếp theo.

Cũng có một số tin tốt về mặt đối nội ở New Zealand, bất chấp các vấn đề tài chính gần đây. Trong khi con số thất nghiệp vẫn ở mức cao, khoảng 7%, thu nhập hộ gia đình đã thực sự tăng lên trong năm qua, với việc tăng lương tác động đến cả phân khúc trên và dưới của thị trường. Nếu bạn lo lắng về thị trường nhà ở, bạn không cần phải như vậy: doanh số bán nhà nói chung đã tăng trong những tháng gần đây và giá nhà đang có xu hướng giảm. Như những con số này chứng tỏ, điều gì đó trong nền kinh tế nội địa của New Zealand đang hoạt động tốt.

Phần cuối cùng của Phân tích NZD này: Phải làm gì nếu nền kinh tế không mạnh như mong đợi. Một số nhà phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng tương đối thấp của New Zealand (thấp nhất trong các nước phát triển) có thể làm giảm hoạt động kinh doanh trong vài quý tới, nhưng miễn là chính phủ tiếp tục hỗ trợ ổn định, chúng ta nên kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng hơn năm tới. Chìa khóa để làm điều này là có quyền truy cập vào nguồn tiền quốc tế giá rẻ, thứ mà New Zealand đã được hưởng trong một thời gian, espe