S & P 500 vui mừng khi mua trái phiếu doanh nghiệp của Fed

Theo trang web chính thức của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, các nhà đầu tư vào S & P 500 đã vui mừng khi Fed mua trái phiếu doanh nghiệp. Làm sao? Hãy xem xét góc độ đó và khám phá xem liệu công việc của Fed có thực sự tốt cho thị trường chứng khoán hay không.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang, đang thúc đẩy thị trường chứng khoán. Họ làm điều này bằng cách mua và bán cổ phiếu. Khi thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên, Fed mua thêm cổ phiếu, khiến giá cổ phiếu tăng, và khi Fed chuẩn bị bán cổ phiếu, họ sẽ mua thêm một chút để giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng lên.

Thị trường không kiếm được tiền. Tỷ lệ lãi quá cao. Và tất cả điều này đang xảy ra bởi vì Fed đang tích cực cố gắng thổi phồng bong bóng. Câu hỏi là chiến lược này sẽ hiệu quả như thế nào?

Nếu Fed tiếp tục đẩy mạnh thị trường chứng khoán, và sau đó giảm giá, khi nào các nhà đầu tư sẽ bắt đầu suy nghĩ lại về chiến lược? Khi nào họ sẽ nhận ra rằng bong bóng đã vỡ?

Tất nhiên, đó chỉ là một câu hỏi nếu bạn nghĩ rằng thị trường chứng khoán là tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu bạn tin rằng thị trường chứng khoán có thể là một phần của động lực tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai, thì chiến lược đầu tư nên được xem xét khá khác biệt.

Nó có ý nghĩa cho các nhà đầu tư trung bình sử dụng một chiến lược tập trung vào cổ phiếu. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng một thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn nền kinh tế, nhưng không có nghi ngờ gì về việc một thị trường chứng khoán ổn định, được quản lý tốt có thể vượt trội hơn nền kinh tế. Trong khi tăng trưởng chậm chắc chắn tốt hơn bong bóng thổi phồng, tương lai của nền kinh tế thế giới vẫn an toàn nếu thị trường có thể được duy trì ở mức hợp lý.

Đối với những người muốn nhìn thấy một tương lai mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán, chiến lược an toàn nhất là làm theo lời khuyên đầu tư được đưa ra trong bài báo “Phân tích bảo mật” nổi tiếng của Ben Graham. Đó là những gì tôi sẽ làm nếu tôi chịu trách nhiệm đầu tư tiền tiết kiệm của mình.

Thay vì nhìn vào thị trường chứng khoán và hy vọng một sự phục hồi lớn hoặc một số sự kiện bên ngoài khác để thay đổi tình trạng của nền kinh tế, chiến lược tốt nhất là đầu tư một cách có hệ thống. Bạn cần dành thời gian và tìm hiểu về thị trường.

Fed đã đẩy mạnh thị trường chứng khoán, nhưng nó sẽ không bao giờ tạo ra một nền kinh tế bền vững nếu thị trường chứng khoán không thể duy trì. Bạn cần học cách quản lý rủi ro và bạn cần học cách quản lý thanh khoản.

Một trong những cách tốt nhất để quản lý thanh khoản là đầu tư vào chứng khoán chính phủ, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ. Những người tuân theo nguyên tắc cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu nên hiểu rằng Fed sẽ ngừng mua trái phiếu khi thị trường chứng khoán chạm đáy.

Nhưng điều gì xảy ra nếu thị trường chứng khoán bắt đầu giảm? Điều gì sẽ xảy ra nếu Fed quyết định đẩy mạnh thị trường chứng khoán để làm cho nó có vẻ như sự phục hồi kinh tế đang tăng tốc?

Sau đó, khi thị trường chứng khoán sụp đổ, giá trái phiếu chính phủ sẽ giảm, và sau đó bạn sẽ biết rằng Fed đã có một ngày tồi tệ.