Triển vọng đô la Mỹ Bullish trên Biên bản FOMC, Coronavirus, Iran

Với triển vọng Đô la Mỹ hiện đang ở mức giảm hơn trong phần còn lại của năm nay, Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ kết thúc QE3. Nếu Fed kết thúc chương trình ở dạng hiện tại, chúng ta có thể hy vọng rằng các ngân hàng trung ương khác sẽ đảm nhận vai trò là người cho vay chính của biện pháp cuối cùng.

Do đó, các nhà đầu tư nên làm bài tập về nhà của họ và sẵn sàng cho một mùa thu. Ở một mức độ nhất định, chúng ta cũng nên hiểu rằng có một số lực lượng cơ bản hoạt động chống lại Đô la Mỹ và điều này có thể vẫn đủ quan trọng để mang lại sự suy giảm nhanh chóng. Do đó, chúng ta phải bắt đầu xem xét các lực lượng này trước khi quá muộn.

Với thực tế là Fed đã không công bố bất kỳ sự giảm bớt nào trong chương trình QE hai năm của mình, không có khả năng công bố bất kỳ phút QE nào hoặc chiếm thêm chương trình LTRO của họ, chúng tôi sẽ không sớm thấy giảm công cụ của Fed. Trên thực tế, Fed hiện đang cạn kiệt các công cụ mà nó có thể sử dụng và hầu hết các ngân hàng trung ương khác cũng vậy.

Sự yếu kém trong khu vực đồng Euro, Iran và Trung Quốc sẽ tăng tốc, và điều này khiến Mỹ gặp khó khăn hơn trong việc hỗ trợ đồng đô la trong dài hạn. Sự suy thoái trong thị trường nhà đất, Iran và những tin tức gần đây liên quan đến các doanh nghiệp do nhà nước Trung Quốc kiểm soát đã làm đồng USD suy yếu hơn so với các loại tiền tệ chính khác, vốn cũng đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức hiện tại.

Có một rủi ro là trong vài tháng tới, các nhà đầu tư có thể nghe thêm tin tức về các chính sách kinh tế mới được Mỹ công bố và do đó họ sẽ bắt đầu mất niềm tin. Fed không thể tiếp tục giữ lãi suất ở mức 0% vô thời hạn mà không có sự cải thiện nào về lạm phát.

Có hai mặt của đồng tiền ngoại hối. Một mặt, nếu bạn có bất kỳ vị trí khổng lồ nào bằng đô la Mỹ, thì bạn nên bán ở mức hiện tại để có chỗ cho một số lợi nhuận hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có số tiền nhỏ bằng đô la, nhưng là một nhà đầu tư đã thành lập, bạn nên từ từ chuyển đổi một số cổ phần của mình thành các loại tiền tệ ổn định hơn như vàng hoặc Yên Nhật. Điều này là do Fed phải bắt đầu giảm tốc độ nới lỏng định lượng (QE) trước khi thị trường không ổn định.

Để ngăn chặn điều này, Fed sẽ cần phải thực hiện một số hình thức kích thích khác, điều đó có nghĩa là sẽ có sự sa thải, cắt giảm ngân hàng trung ương và kích thích tài khóa, tất cả đều có thể đẩy thị trường toàn cầu vượt xa tầm kiểm soát. Do đó, vài tháng tới sẽ rất quan trọng và mặc dù Fed có thể kết thúc QE3, nhưng những sai lầm của nó còn lâu mới bị cuốn trôi.

Tất cả điều này có nghĩa là Fed có khả năng phải trì hoãn bất kỳ hành động nào đối với việc nới lỏng định lượng trong một thời gian vì thị trường đang có nhiều dấu hiệu yếu hơn. Do đó, trong vài tháng tới, các nhà đầu tư nên kỳ vọng đồng euro và đô la sẽ suy yếu hơn nữa trước khi họ phục hồi từ xu hướng giảm.

Trên thực tế, đây là lý do tại sao thị trường ngoại hối có vẻ tăng giá trên đồng đô la trong năm nay và trong dài hạn, các nhà kinh tế cũng vậy. Điều này là do cuộc khủng hoảng tài chính sắp trở lại, điều đó có nghĩa là thị trường tài chính có khả năng một lần nữa trở nên không ổn định.

Điều này có thể dẫn đến nhiều phút Fed QE hơn hoặc thậm chí nhiều phútFOMC hơn. Các nhà đầu tư đang có kế hoạch mua trong tương lai cần nghiên cứu về tương lai và hành động phù hợp trước khi quá muộn.