Triển vọng Đô la Úc: Sự bùng nổ năng lượng thúc đẩy thị trường.

Forex Currency Trading Concept. Financial Markets and Global Economy Concept. United Kingdon Pund European Euro American Dollar and Japanese Yen Currency

Triển vọng Đô la Úc: Sự bùng nổ năng lượng thúc đẩy thị trường. Đô la Úc thấp nhất trên thế giới khi chúng ta vào gần cuối nửa đầu năm nay. Các động lực chính của mức giá thấp này là giá hàng hóa và năng lượng thấp hơn, cung vượt cầu và nhu cầu từ châu Á suy yếu. Với những yếu tố này, tiềm năng tăng giá đối với Đô la Úc là rất lớn.
Triển vọng Đô la Mỹ: Đô la Mỹ đang mạnh lên so với hầu hết các loại tiền tệ chính khi nền kinh tế mạnh lên và Cục Dự trữ Liên bang xoay chuyển khỏi lãnh thổ tăng lãi suất. Các động lực chính đằng sau động thái này là giá dầu và hàng hóa thấp hơn, dữ liệu kinh tế yếu hơn trên thế giới và việc nới lỏng các quy định thắt chặt hơn của ngân hàng. Các biện pháp thắt chặt hơn đang được Fed thúc đẩy có thể sẽ hỗ trợ sức mạnh của đồng đô la so với hầu hết các đồng tiền chính. Với những yếu tố này, tiềm năng tăng giá đối với Đô la Úc là rất lớn vì thị trường đã bị đẩy xuống thấp hơn và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy miễn là Fed vẫn hoạt động. Điều này có thể nâng giá Đô la Úc và tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho nền kinh tế.
Triển vọng Đô la Úc: Úc đang đối mặt với một số khó khăn kinh tế trong quý hiện tại khi USD / AUS vượt qua mốc $ AUS / AUD. USD hiện đang mạnh hơn so với Aussie Dollar trên hầu hết các sàn giao dịch lớn do Aussie Dollar yếu hơn. Với việc thị trường mở cửa thấp hơn ở cả Sydney và Melbourne (đúng dịp Giáng sinh), phản ứng tích cực từ thị trường có thể nhiều hơn phản ứng tiêu cực từ các thị trường khác trên thế giới. Điều này tạo cơ hội mở cho người Úc nắm bắt USD trong vài ngày tới với bộ chỉ số kinh tế phù hợp.
Triển vọng Đô la Úc: Trong vài năm qua, Úc đã phải vật lộn với giá cả hàng hóa và năng lượng cao. Giá hàng hóa giảm gần đây đã khiến nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái và khiến nền kinh tế phải phụ thuộc vào các biện pháp kích thích từ chính phủ để lấy lại động lực. Với tỷ lệ thất nghiệp lên tới hơn 10%, các công ty đang cắt giảm hàng nghìn việc làm và nhiều công ty đã đóng cửa hoàn toàn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của người tiêu dùng trên cả nước.
Triển vọng Đô la Úc: Không có dấu hiệu rõ ràng về sự kết thúc trong suy thoái hiện tại và tâm lý của người tiêu dùng đối với Đô la Úc tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, điều này có thể dự kiến ​​sẽ thay đổi trong những tháng tới với việc thế hệ Boomers nhận trợ cấp hưu trí của họ, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Tư. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm mạnh tỷ lệ việc làm trên toàn quốc. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giữ nguyên lãi suất kể từ giữa năm 2021 để chuẩn bị cho việc thế hệ Boomer rời khỏi lực lượng lao động. Thêm vào đó, sự yếu kém trên thị trường toàn cầu trong hai năm qua đã dẫn đến giá hàng hóa và năng lượng thấp hơn, cả hai đều được định giá bằng đồng Đô la Úc.
Khi nhìn vào Triển vọng Đô la Úc, bạn phải nhớ rằng tất cả các thị trường đều biến động mạnh vào thời điểm này. Chìa khóa để quản lý rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận là tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng ít bị ảnh hưởng bởi các sự kiện toàn cầu như giá dầu thô tăng gần đây. Ví dụ trong số này bao gồm các lĩnh vực khí đốt, điện, than và nước. Các ngành này hoạt động khá mạnh trong ba năm qua với cổ phiếu năng lượng chiếm hơn một nửa giá trị thị trường. Tuy nhiên, nếu thị trường rút tấm thảm ra khỏi các khoản đầu tư này, bạn sẽ phải trải qua một khoản lỗ nhanh chóng và đáng kể đối với cổ phần của mình.
Với việc ít tập trung vào thị trường hàng hóa và năng lượng, người ta dễ dàng quên rằng động lực kinh tế chính của Australia là khu vực “định hướng xuất khẩu”. Trong khi hàng xuất khẩu của chúng tôi đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài, thì chính những nhà đầu tư này cũng đang rút khỏi thị trường nhà ở Úc, vì giá nhà ở hiện đang thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường. Kết quả là giá hàng hóa và năng lượng thấp hơn, một lần nữa chuyển thành Đô la Úc thấp hơn. Trong khi Đô la Úc vẫn bị cô lập phần lớn, thì “Cuộc sụt giảm” tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) đã hạ thấp đáng kể triển vọng đối với Đô la Úc, làm giảm cả triển vọng của Đô la đối với nền kinh tế toàn cầu và sức mạnh của Đô la Úc.
Như đã đề cập trước đó, sự bùng nổ giá hàng hóa và năng lượng gần đây đã làm giảm khả năng cạnh tranh. Australia hiện là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, trong khi các đối thủ cạnh tranh của họ đang phải vật lộn để giữ vị trí trên mặt nước. Điều này đã có tác động tiêu cực đáng kể đến Đô la Úc, làm giảm khối lượng xuất khẩu và ảnh hưởng đến tâm lý kinh doanh, dẫn đến tỷ giá có thể giảm. Nếu xu hướng giảm tiếp tục, có thể Đô la Úc sẽ giao dịch so với USD và trở nên yếu hơn, làm giảm cả sức mạnh và sức hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư.