Triển vọng về đồng xu Mexico của Mexico trong xu hướng kinh tế của Hoa Kỳ

Khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ, nhiều doanh nghiệp sẽ tự hỏi làm thế nào họ có thể bảo vệ lợi nhuận của họ trong một triển vọng kinh tế không chắc chắn. Do những thay đổi khắc nghiệt trong nền kinh tế thế giới, chính sách tiền tệ của chính phủ Mỹ không thể dự đoán được.

Nền kinh tế Mexico phải đối mặt với một số phát triển kinh tế lớn, chịu ảnh hưởng của các chính sách kinh tế, chính trị và kinh tế. Đồng peso Mexico chịu áp lực rất lớn từ đồng đô la Mỹ ngày càng tăng. Người tiêu dùng Mỹ ngày càng tăng hạn chế về tiền mặt và do đó, sự gia tăng lạm phát đang khiến lãi suất thực (điều chỉnh theo lạm phát) tăng.

Ngoài ra, sự phụ thuộc của Mexico vào Mỹ đối với giao dịch của họ, cùng với giá dầu cao hơn do sự phụ thuộc đó đang gây thêm áp lực lên nền kinh tế của đất nước. Những yếu tố này dự kiến ​​sẽ gây áp lực rất lớn lên đồng peso. Nếu bạn sở hữu một công ty có hoạt động sản xuất tại Mexico, hoặc bất kỳ công ty sản xuất nào có trụ sở tại Mexico, bạn cần xem xét kỹ hoạt động của mình.

Một trong những vấn đề mà nền kinh tế Mexico phải đối mặt là một số ngành công nghiệp lớn nhất nước này đang phải chịu chi phí sản xuất tăng do điều kiện kinh tế hiện nay. Do đó, chính phủ đang tìm cách giảm thất nghiệp và tăng năng suất bằng cách hợp lý hóa các hợp đồng hiện có và giảm biên chế công ty.

Nhưng không rõ chính phủ sẽ chọn chính sách nào để theo đuổi để giải quyết vấn đề này. Ngay cả các thành viên được cho là “lưỡng đảng” của Quốc hội cũng không đồng ý về cách tốt nhất ảnh hưởng đến tình hình kinh tế hiện tại của chúng ta.

Có thể Ngân sách Liên bang tiếp theo của tổng thống sẽ chứa các sáng kiến ​​để cải thiện nền kinh tế của đất nước và mang lại cho chúng tôi sự ổn định kinh tế mà chúng tôi rất cần. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự báo một cơn co mạnh hơn dự kiến ​​cho năm nay.

Một số nhà kinh tế tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải thắt chặt thị trường tín dụng và hạn chế chính sách tiền tệ để ổn định nền kinh tế. Nếu điều này xảy ra, giá trị của đồng xu Mexico có thể tiếp tục suy yếu, khi chúng ta tiến đến cuối năm.

Như đã đề cập trước đó, sự suy yếu của đồng Mexico Mexico đặt ra một số vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp sử dụng đô la làm tiền tệ giao dịch chính. Có hai loại doanh nghiệp – những người sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ giao dịch chính và những người chỉ sử dụng peso làm tiền tệ thứ cấp. Tất cả các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng đồng đô la Mỹ, sẽ phải chịu sự suy yếu của đồng peso Mexico.

Trong phạm vi chi phí nhập khẩu hàng hóa trở nên lớn hơn chi phí sản xuất chúng, chủ doanh nghiệp nên xem xét thay đổi loại sản phẩm họ đang sản xuất. Ngoài ra, họ có thể bị buộc phải giảm quy mô hoạt động. Tất cả các doanh nghiệp, bất kể loại sản phẩm hoặc hoạt động mà họ cung cấp, sẽ bị ảnh hưởng bởi peso yếu.

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên đưa ra đánh giá về cách bạn sẽ phản ứng với tình huống này. Công ty bạn hiện đang điều hành, hoặc công ty mới mà bạn muốn bắt đầu, cần có một số hiểu biết cơ bản về xu hướng kinh tế hiện tại và dự kiến.

Họ cần xác định số tiền họ có thể đầu tư vào nhà máy sản xuất mới, hoặc tìm kiếm khoản tiết kiệm bằng cách tăng giá các sản phẩm đã có trên thị trường. Hai giải pháp này phù hợp với chủ sở hữu của một công ty nhỏ, không kiểm soát các quyết định sản xuất.

Đối với các doanh nghiệp mua nguyên liệu từ các nhà sản xuất, các xu hướng kinh tế trong ngành cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Công ty mua nguyên liệu được nhập khẩu sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng của chuỗi cung ứng, vì vậy họ cần có vị trí để đáp ứng nhanh nếu xảy ra tình trạng thiếu hụt.