Tỷ giá USD / JPY để duy trì khi RSI xuất hiện trong Lãnh thổ mua quá mức

USD / JPY có thể tiếp tục tăng giá khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vẫn ở mức quá mua. Điều này có thể cho thấy rằng thị trường đang xem xét các yếu tố cơ bản nhiều hơn là lãi suất. Nhưng như mọi khi, USDJPY không nên được dựa vào như một chỉ báo độc lập. Thay vào đó, nó sẽ đóng vai trò như một lớp phủ hữu ích cho các thị trường khác.

Rủi ro về tâm lý đã quay trở lại thị trường hôm nay khi đồng đô la tăng giá so với các đồng tiền rủi ro hơn. Mặc dù báo cáo GDP của Vương quốc Anh đáng thất vọng đã bỏ sót dự báo 0,2%, đồng đô la vẫn vững chắc hơn so với các đồng tiền của nó. Hiện tại, DXY tăng 0,62% trong ngày.

USDJPY là một cặp giao dịch thực tế quan trọng trong chu kỳ thắt chặt của chính sách tiền tệ toàn cầu. Trong giao dịch mua bán, các nhà đầu tư bán một đồng tiền có năng suất thấp và mua một đồng tiền có lợi suất cao hơn, nhằm mục đích kiếm lợi từ chênh lệch lãi suất. Giao dịch thực hiện tương tự như đầu tư vào cổ phiếu chia cổ tức, nhưng nó tận dụng lợi thế của chênh lệch lãi suất. Nếu Fed tăng lãi suất chuẩn trong tháng này, đồng yên Nhật có thể sẽ giảm.

Tuần tới, Chỉ số Giá Tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ được công bố. Báo cáo cho thấy giá tiêu dùng tiếp tục giảm, mặc dù đã xuống mức thấp kỷ lục 1,50%. Chỉ báo RSI đang thoát ra khỏi sự hình thành xu hướng tăng của nó và dường như đang thoát ra khỏi vùng quá mua.