VIX sụp đổ như Ebbs biến động dầu thô, xây dựng sự tự mãn

Chỉ số VIX (Chỉ số biến động) đang giảm từ mùa hè năm nay khi thị trường tăng trưởng giảm. Trong khi VIX tiếp tục giảm, tâm lý “giảm giá” mà thị trường đã thực hiện hiện đang suy yếu dần. Và điều đó khiến tôi lo lắng cho nền kinh tế của chúng tôi.

Đây không phải là một chu kỳ thị trường gấu bởi vì thị trường lên xuống. Điều đang xảy ra là các nhà đầu tư rất suy giảm về nền kinh tế, hiện đang bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ đã thay đổi. Điều này không chỉ vì lãi suất thấp, mà bởi vì nhiều người tiêu dùng đang tiêu tiền, và đồng tiền đang trở nên mạnh hơn so với đồng đô la.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây không phải là loại thị trường nên bị “phá vỡ”, mặc dù VIX dường như luôn luôn tăng và giảm. Nhưng tôi không đồng ý. Những người đứng về phía chiến thắng của cuộc tranh luận này dường như bị sa lầy bởi sự sụp đổ gần đây đến nỗi họ không thể nhìn thấy xu hướng tăng của VIX. Đây là lý do tại sao:

Trong giai đoạn đầu của “đại khủng hoảng”, VIX đã tăng lên mỗi tháng khi thị trường chứng khoán sụp đổ và giá vàng lên đến đỉnh điểm. Có ít người Mỹ tiết kiệm cho nghỉ hưu, và nguồn cung tiền rơi tự do. Khi thị trường chứng khoán lên đến đỉnh điểm, VIX đi xuống và vẫn thấp hơn so với hiện nay.

Các nhà đầu tư bỏ tiền vào cổ phiếu trong thời gian đó đã sống vì sợ VIX tăng quá cao và chính phủ bắt đầu giảm thuế đối với thu nhập. Những người đủ khôn ngoan để tiết kiệm nhiều hơn, thoát khỏi sự sụp đổ tồi tệ nhất của thị trường chứng khoán.

Đây là một ví dụ điển hình về cách quản lý nền kinh tế hiện tại của chúng tôi. Chúng ta cần đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu và nhà cửa – hoặc chúng ta có thể dựa vào Fed. Chúng ta cần đảm bảo rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp có việc làm và thu nhập khả dụng hơn.

Chúng ta cần quay trở lại cuộc Đại suy thoái và không dựa vào nợ cho các ngân hàng để “cứu” chúng ta. Chúng ta cần tuân theo sự dẫn dắt của Franklin D. Roosevelt, người mà chính quyền đã thiết kế và thực hiện các chương trình bơm tiền vào nền kinh tế và giúp mọi người đặt thức ăn lên bàn.

Có bao nhiêu người Mỹ bạn biết ai có thể mô tả đó là gì? Chúng tôi không nghe những câu chuyện và những câu chuyện xảy ra rất ít.

Chúng ta cũng cần nhớ rằng các thị trường bắt đầu tăng khi Tổng thống Obama vào văn phòng. Đó là bởi vì chương trình kích thích kinh tế của ông không bao gồm đầu tư trực tiếp vào việc làm, nhà ở và VIX.

Vì vậy, tại sao mọi người trong thị trường nói rằng VIX sụp đổ khi nó không? Có phải vì thị trường sẽ giảm trong sáu tháng nữa? Nó có thể, hoặc có thể là do thiếu nhận thức.

Mặc dù các nhà đầu tư tư nhân trên thị trường có thể rất bối rối, nhưng họ không biết rằng thị trường đã tăng lên cùng thời gian. Và họ đã không nhìn thấy nó đến vì họ không có quyền truy cập vào thông tin.

Hãy xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó. Nếu bạn đã đầu tư vào thị trường và không đầu tư vào lợi ích tốt nhất của mình, bạn nên thoát ra càng nhanh càng tốt. Hoặc bạn nên theo dõi thị trường một cách cẩn thận và không thoát ra trước khi nó rơi xuống.