Yên Nhật, Đô la New Zealand tăng khi đồng Euro mất giá sau ECB

Giá của đồng Yên Nhật, New Zealand và EURO đang giảm và với ngoại tệ cũng vậy. Nếu bạn đã thực hiện giao dịch bằng đô la vào ngày mà ECB thông báo rằng họ sẽ đưa ra lãi suất âm, thì bạn sẽ có lợi nhuận trong túi của mình.

Điều này có nghĩa là đồng tiền trong khu vực đồng euro, USD, sẽ mất giá hơn nữa và có thể cần phải giảm xuống dưới USD để thu hút đầu tư nước ngoài. Do đó, những gì đáng giá ở châu Âu hiện tại không có giá trị gì.

Đồng euro đã mất đi sức sống và nếu nó giảm xuống dưới 1 USD, nó sẽ sớm dẫn đến việc đồng euro tan rã. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu suy đoán rằng đồng euro có thể sụp đổ và đất nước của họ có thể sẽ làm theo.

Tuy nhiên, Yên Nhật, New Zealand và USD đang nhìn thấy xu hướng tương tự, và chúng cũng có khả năng suy yếu hơn nữa. Không còn là một số lượng không xác định rằng châu Âu đang mất tiền khi giao dịch với ECB, và đây là lý do tại sao nó đã bắt đầu làm việc trên các phương pháp khác nhau để đảm bảo rằng họ vẫn có thể giao dịch.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Yên Nhật có thể mất hơn một nửa giá trị vì nó mất giá so với đồng euro. Điều này làm cho các công ty châu Âu rất khó cung cấp sản phẩm của họ bằng euro.

Nếu đồng euro giảm xuống dưới 1 USD, thì đồng đô la cũng sẽ giảm và điều này sẽ khiến đồng euro tăng giá so với đồng đô la. Điều này có nghĩa là châu Âu cuối cùng sẽ trả ít hơn cho nhập khẩu từ Nhật Bản so với đồng đô la mua.

Đồng đô la giảm sẽ dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ, và đây là lý do chính khiến Yên Nhật và đồng đô la Mỹ đang trong một cuộc chiến vĩnh viễn. Cả hai đều là tiền tệ dự trữ của thế giới và thường được giao dịch với nhau.

Một vấn đề tiềm năng khác sẽ là triển vọng của đồng yên phá vỡ dưới JPY. Điều này có thể dẫn đến đồng yên mạnh hơn và các nhà đầu tư có thể khó mua sản phẩm bằng đồng yên vì không có gì.

Trong mọi trường hợp, đồng euro là một loại tiền tệ quan trọng đối với Hoa Kỳ và nó có thể gây ra vấn đề cho Hoa Kỳ nếu nó giảm xuống dưới USD. Hiện tại, chúng tôi có một số quốc gia khu vực đồng euro trên một khoản tiền gửi âm.

Điều này có nghĩa là nếu đồng euro giảm xuống dưới USD, các quốc gia này có thể buộc phải rút tiền từ ECB. Nếu điều này xảy ra, đồng euro sẽ giảm mạnh so với đồng đô la, và điều này có thể dẫn đến nhiều quốc gia trong khu vực đồng euro đang có một khoản tiền gửi âm.

Điều này cuối cùng sẽ có nghĩa là đồng euro có thể giảm xuống dưới USD và kết quả là chúng ta sẽ thấy một số biến động giá thú vị. Đồng yên, USD và đồng euro có thể trở nên không ổn định trước khi quá lâu và điều này có thể ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới.